TRUNG THỰC, KHÁCH QUAN KHI THỰC HIỆN CÔNG VIỆC. NGHIÊM CHỈNH CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT. PHỤC VỤ NHANH CHÓNG, CHU ĐÁO, CHUYÊN NGHIỆP. CHI PHÍ THỰC HIỆN THEO ĐÚNG QUY ĐỊNH.

Dịch vụ Lập Vi bằng

Lập Vi bằng để ghi nhận các hành vi, sự kiện theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân. Vi bằng có giá trị chứng cứ trong các vụ kiện, tranh chấp trước Tòa án hoặc trước các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khác.

Hoạt động Thừa phát lại ra đời giúp ích rất nhiều cho người dân trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi có dấu hiệu rằng sẽ bị xâm phạm trong quan hệ dân sự. Hoạt động này đã được Nhà nước giao cho Thừa phát lại một số chức năng trong đó có chức năng được quyền lập Vi bằng. Đây là công việc đặc biệt rất được đông đảo người dân trông đợi để qua đó bổ sung nguồn chứng cứ bảo vệ tốt nhất quyền lợi của các bên khi bị xâm phạm và làm cơ sở giải quyết các tranh chấp phát sinh trong cuộc sống.

Thừa phát lại đang tiến hành lập vi bằng ghi nhận hiện trạng công trình xây dựng.

 Thừa phát lại đang tiến hành lập Vi bằng ghi nhận hiện trạng công trình xây dựng.

Hiện nay, xã hội càng phát triển, việc xuất hiện các thỏa thuận, giao dịch... xảy ra trong cuộc sống ngày càng nhiều hơn, vì thế không tránh khỏi những tranh chấp mà bạn không thể ngờ được. Do đó, để tránh được rủi ro và có sự an toàn về mặt pháp lý khi bạn gặp vấn đề rắc rối hay tranh chấp, mời bạn đến Văn phòng Thừa phát lại, nơi đây với đội ngũ Thừa phát lại, thư ký nghiệp vụ Thừa phát lại chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, năng động sẽ tư vấn cho bạn về một số quy định pháp luật có liên quan đến vi bằng mà bạn muốn lập cũng như các thủ tục, hình thức, nội dung chủ yếu lập Vi bằng, tạo nguồn chứng cứ quan trọng cho tương lai một cách nhanh chóng, giản đơn nhưng chính xác với tính minh chứng pháp lý cao chỉ bằng mức phí thỏa thuận. Hãy an tâm khi phương châm hoạt động của Văn phòng Thừa phát lại là nhanh chóng, hiệu quả, nghiêm minh.

Cụ thể, Thừa phát lại lập Vi bằng trong các trường hợp sau:

a) Ghi nhận việc xây dựng công trình, nhà ở có khiếm khuyết hoặc thi công bàn giao chậm trễ, không thi công.

b) Ghi nhận công trình, nhà ở bị hư hỏng, thiệt hại do lỗi của công trình xây dựng kế bên, xác nhận tình trạng công trình khi nghiệm thu.

c) Ghi nhận tình trạng nhà, đất bị lấn chiếm, việc chiếm giữ nhà, trụ sở, tài sản,... trái pháp luật.

d) Ghi nhận tình trạng nhà trước khi kết hôn, thừa kế, cho thuê, trước khi mua bán.

đ) Ghi nhận hành vi, sự kiện khi các bên ký hợp đồng, biên bản, cam kết, thỏa thuận về dân sự, phân chia tài sản, thương mại, đầu tư, kinh doanh, họp hội đồng cổ đông hội đồng quản trị.

e) Ghi nhận việc giao nhận tiền, tài sản, giao nhận nhà, bàn giao giấy tờ, thông báo về việc giao trả nhà, thanh toán nợ hoặc các văn bản, giấy tờ.

g) Ghi nhận việc bên thuê, bên cho thuê hoặc một trong các bên đã giao kết hợp đồng nhưng đã vi phạm nghĩa vụ.

h) Ghi nhận thời điểm báo trước để phục vụ cho việc đơn phương chấm dứt, đình chỉ hợp đồng ủy quyền, hợp đồng dịch vụ, hợp đồng mua bán, thuê, mượn nhà ở, tài sản...

i) Ghi nhận sự hiện diện hoặc vắng mặt tại địa điểm giao dịch, hoặc một nơi nhất định khác theo yêu cầu của khách hàng.

k) Ghi nhận việc từ chối thực hiện công việc của các cá nhân, tổ chức mà theo quy định của pháp luật cá nhân, tổ chức đó phải thực hiện.

l) Ghi nhận việc liên quan đến hàng gian, hàng giả, hàng nhái được bày bán tại các cơ sở kinh doanh thương mại.

m) Ghi nhận việc giao hàng kém chất lượng, hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

n) Ghi nhận mức độ ô nhiễm.

o) Ghi nhận sự kiện, hành vi gian lận điện, mất niêm chì của các hộ gia đình, cơ quan, tổ chức.

p) Ghi nhận hành vi trái pháp luật trong lĩnh vực tin học, báo chí, phát thanh, truyền hình.

q) Ghi nhận hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, quyền và lợi ích hợp pháp, hiện trường vụ việc để phục vụ cho việc bồi thường, bảo hiểm.

r) Ghi nhận tình trạng thiệt hại của các cá nhân, tổ chức do người khác gây ra.

Lên đầu trang