TRUNG THỰC, KHÁCH QUAN KHI THỰC HIỆN CÔNG VIỆC. NGHIÊM CHỈNH CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT. PHỤC VỤ NHANH CHÓNG, CHU ĐÁO, CHUYÊN NGHIỆP. CHI PHÍ THỰC HIỆN THEO ĐÚNG QUY ĐỊNH.

Hội thảo đánh giá kết quả thí điểm Thừa phát lại trên địa bàn tỉnh Bình Định

 KẾT QUẢ THÍ ĐIỂM HOẠT ĐỘNG CỦA VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI TẠI BÌNH ĐỊNH:

Thông tin này được Văn phòng Thừa phát lại (TPL) Bình Định, đơn vị thí điểm đầu tiên của tỉnh thực hiện TPL, cho biết tại Hội thảo Đánh giá kết quả thí điểm TPL trên địa bàn tỉnh Bình Định, do Bộ Tư pháp và UBND tỉnh phối hợp tổ chức vào sáng 5.8 tại TP Quy Nhơn (ảnh).

Theo ông Trần Quang Phụng, Trưởng Văn phòng TPL Bình Định, sau hơn 4 tháng chính thức đi vào hoạt động (từ cuối tháng 3.2014), Văn phòng này mới chỉ thu được 41,5 triệu đồng từ việc tống đạt văn bản, lập vi bằng và xác minh điều kiện thi hành án; trong khi chi phí duy trì hoạt động của Văn phòng xấp xỉ 50 triệu đồng/tháng. Bình quân, mỗi tháng Văn phòng đang lỗ khoảng 40 triệu đồng. Nguyên nhân chính là do nhiều người dân chưa biết nhiều về chế định TPL; các cơ quan phối hợp thực hiện chưa tích cực tham gia và đội ngũ nhân viên của Văn phòng TPL chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Chương trình thí điểm thực hiện chế định TPL đang được triển khai tại 12 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó Bình Định là tỉnh đầu tiên của khu vực miền Trung và Tây Nguyên được chọn thực hiện thí điểm.

Tại Hội thảo, Đoàn khảo sát của Bộ Tư pháp đã đề nghị Văn phòng TPL Bình Định tiếp tục tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của TPL; các cơ quan trực tiếp liên quan như Cục Thi hành án dân sự tỉnh, TAND tỉnh phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ để Văn phòng TPL Bình Định phát triển; Ban Chỉ đạo thực hiện thí điểm chế định TPL tỉnh Bình Định cần có các giải pháp kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện thí điểm chế định TPL.

 THU HÀ (Báo Bình Định)

 

 

Lên đầu trang